Bài truyền thông "THỰC HIỆN VACXIN-KHẨU TRANG-KHỬ KHUẨN (V2K) TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19"

Thưa toàn thể nhân dân!

Tại Việt Nam, số mắc Covid-19 trong thời gian qua có xu hướng giảm mạnh nhưng số mắc mới được ghi nhận tăng nhẹ trở lại trong những ngày qua tại một số tỉnh, thành phố. Bên cạnh đó, biến thể phụ BA.5 có nguy cơ xâm nhập vào nước ta có thể dẫn đến sự gia tăng các ca mắc Covid-19.

Trước tình hình trên Trung tâm Y tế huyện Quảng Xương khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như sau:

Mọi người, mọi nhà tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp V2K: vaccine-khẩu trang-khử khuẩn của Bộ Y tế . Tuy nhiên, thông điệp 5K vẫn được sử dụng nếu xuất hiện những biến chủng mới nguy hiểm hơn.

​1. Vắc xin: Tiêm đầy đủ và đúng hạn

Tiêm mũi bổ sung sau mũi cuối cùng cách nhau từ 28 ngày đến 3 tháng.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân, gia đình và những người xung quanh chúng ta, đặc biệt biến thể mới Covid-19 nguy hiểm lây và lây lan rất nhanh trong cộng đồng.

2. Khẩu trang:

Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng; nơi tập trung đông người;

Đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

3. Khử khuẩn:

Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay.

Vệ sinh các bề mặt, vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế...).

Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

Hãy cùng nhau thực hiện Thông điệp "V2K" để phòng chống dịch bệnh Covid-19.