Công an xã Quảng Trường ra mắt mô hình "tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy" và "điểm chữa cháy công cộng"

Thực hiện Kế hoạch số 251/KH-CAT-PC07 ngày 14/6/2022 của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh và tiếp tục triển khai công tác phòng ngừa, ngăn chặn cháy lớn; Công văn số 2095/UBND-CA ngày 27/7/2022 của UBND huyện về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh; Kế hoạch số 222/KH-UBND(CA) ngày 28/8/2022 của UBND xã Quảng Trường về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh và tiếp tục triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy lớn trên địa bàn xã Quảng Trường .

Chiều ngày 17/10/2022 Công an xã Quảng Trường tổ chức hội nghị  ra mắt mô hình "tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy" và "điểm chữa cháy công cộng"

Phạm vi: Xây dựng mô hình điểm tại cụm dân cư thôn Châu Sơn xã Quảng Trường, Quảng Xương, Thanh Hóa sau đó nhân rộng mô hình tới toàn địa bàn xã Quảng Trường.

Đối tượng thực hiện: Thôn trưởng các hộ gia đình, hộ nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh.

Mục tiêu của mô hình nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, huy động mọi nguồn lực, tăng cường công tác PCCC, CNCH trên địa bàn , đặc biệt là tại các khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, góp phần giảm nguy cơ xảy ra cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra; nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH của người dân, trang bị những kỹ năng cần thiết trong công tác PCCC và CNCH.