Trang chủ   /   Văn hóa - Xã hội   /   Giao lưu " Đồng bào công giáo với phong trào xây dựng nông thôn mới"
Giao lưu " Đồng bào công giáo với phong trào xây dựng nông thôn mới"
Ngày 25/11/2017 ban tổ chức cuộc Giao lưu " Đồng bào công giáo với phong trào xây dựng nông thôn mới" huyện Quảng Xương tổ chức cấp cụm tại xã Quảng Trường

UBND xã huyện Quảng Xương tổ chức Cuộc giao lưu đồng bào

công giáo với phong trào xây dựng NTM Cụm số 1 tại xã Quảng Trường

Thực hiện chỉ đạo về việc tổ chức cuộc giao lưu đồng bào công giáo với phong trào xây dựng nông thôn mới của huyện ủy Quảng Xương.  Sáng ngày 25/11 /2017. UBND huyện Quảng xương, đã tổ chức Cuộc giao lưu cụm số 1 tại nhà văn hóa xã Quảng Trường. Về dự có các đ/c Nguyễn Văn Chính Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy - chủ tịch HĐND huyện; ; Đ/C Trần Văn Công- phó bí thư huyện ủy- chủ tịch UBND huyện; các đ/c ban thường vụ huyện ủy, thành viên BTC Cuộc giao giao lưu đồng bào công giáo huyện Quảng Xương với phong trào xây dựng NTM năm 2017; các đ/c lãnh đạo Đảng ủy – HĐND- UBND- UBMTTQ  các xã thuộc cụm 1; cụm 2 và cụm 3.

Sau 4 tiết mục giao lưu văn nghệ đến từ các đơn vị Phúc Lợi; Đồng Tiến và Phúc Lộc (xã Quảng Trường) và đơn vị xã Quảng Hợp. Các đơn vị giáo họ : Phúc Lợi; Đồng Tiến ;Phúc Lộc và giáo họ Gia Hà (xã Quảng Hợp) đã trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi; phần thi kiến thức chung, xử lý tình huống và phần thi tài năng.

Trong phần thi :Màn chào hỏi cả 4 đội đều thể hiện xuất sắc nội dung giới thiệu về đơn vị cũng như từng thành viên đội tham gia cuộc giao lưu vui vẻ, kịch tính được khán giả, cổ vũ nhiệt tình.

Phần thi kiến thức chung, xử lý tình huống, các đội bốc thăm và trả lời câu hỏi về lĩnh vực pháp luật; tín ngưỡng tôn giáo và nông thôn mới. Câu trả lời của các đội thi chính xác và được Ban chỉ đạo huyện ủy Quảng Xương và Ban giám khảo đánh giá cao bởi sự đầu tư thời gian nghiên cứu tài liệu, liên hệ thực tiễn sát với tình hình xã nhà của các đội dự thi.

Trong phần thi tài năng cả 4 đội thể hiện loại hình nghệ thuật múa hát đúng chủ đề, ca ngợi Đảng; Bác Hồ; thành quả nông thôn mới. Tự tin, công phu, chuyên nghiệp trong cách dàn dựng, đặc sắc thu hút và thuyết phục.

Kết quả chung cuộc giao lưu văn hóa văn nghệ: giải nhất thuộc về đơn vị giáo họ Gia Hà (xã Quảng Hợp) ; giải nhì thuộc về đơn vị Phúc Lộc và hai giải ba thuộc về đơn vị Đồng Tiến và đơn vị Phúc Lợi (xã Quảng Trường).

Kết quả về giao lưu Thể dục thể thao: giải nhất thuộc về đơn vị Phúc Lộc (xã Quảng Trường); giải nhì đơn vị Gia Hà (xã Quảng Hợp) và giải ba đơn vị Phúc Lợi (xã Quảng Trường).

Chúng ta tin tưởng rằng. Thành công của cuộc giao lưu đồng bào công giáo với phong trào xây dựng NTM cụm số 1, do UBND huyện  tổ chức tại xã Quảng Trường, sẽ là động lực quan trọng, để các đơn vị tự tin thể hiện trong Cuộc giao lưu chung kết tại huyện, thời gian tới./.

Ban văn hóa Quảng Trường