Trang chủ   /   Văn hóa - Xã hội   /   Trường Mầm Non Quảng Trường 20 năm xây dựng và phát triển
Trường Mầm Non Quảng Trường 20 năm xây dựng và phát triển
Sau 20 năm đi vào hoạt động tập trung trường Mầm non xã Quảng Trường đã có nhiều khởi sắc

 

 

Trường mầm non Quảng Trường được xây dựng và đi vào hoạt động tập trung từ ngày 30 tháng 12 năm 1998

 Sau nhiều năm hoạt động tại các điểm lẻ, Trường Mầm Non Quảng Trường được xây dựng tập trung một điểm trường tại trung tâm của xã. Tổng diện tích là 4.500m2, trong đó diện tích phòng học là 45m2 /phòng. Trường xây dựng gồm 9 phòng học, 1 phòng giáo dục thể chất, nghệ thuật, 6 phòng chức năng và nhà bếp một chiều đảm bảo theo quy định.

Đội ngũ CBGV.NV trong toàn trường là 30. Trong đó CBQL là : 3 người, Giáo viên 26 người; nhân viên 1 người. 100% trình độ chuẩn, trên chuẩn 74%. Trường có chi bộ riêng gồm 23 đảng viên ( trong đó đảng viên là CBGV,NVC là 18 đồng chí). Công đoàn gồm 30 đoàn viên. Chi đoàn 21 đoàn viên.  Chi bộ liên tục đạt vững mạnh, vững mạnh tiêu biểu được BCH huyện Quảng Xương tặng giấy khen.  Tổ chức Công đoàn, chi đoàn thanh niên đạt vững mạnh xuất sắc được tặng nhiều giấy khen.

20 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương. Tháng 9 năm 2012 trường được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1. Năm 2016 đươc Sở GD&Đt công nhận trường đạt chuẩn chất lượng mức độ 1.Từ năm học 2012 - 2013 đến nay nhà trường liên tục đạt trường tiên tiến cấp huyện.  Năm học 2017 - 2018 nhà trường đươc UBND huyện; Phòng GD&ĐT Quảng Xương chọn làm điểm thực hiện đề án " Xây dựng trường học gắn với thực tiễn và giáo dục kỹ năng sống".

Nhà trường luôn luôn đổi mới công tác quản lý, hình thức tổ chức giáo dục để nâng cao chât lượng toàn diện. Từ năm học 2013 - 2014 đến nay năm học nào nhà trường cũng có đội dự thi của trẻ tham gia các Hội thi do Phòng GD&ĐT Quảng Xương tổ chức, kết quả đạt từ giải 3 cấp huyện trở lên. Đặc biệt năm học 2013 - 2014 và năm học 2017 - 2018 đội thi đạt giải nhất cấp huyện.

Nhà trường đã tổ chức nhiều Hội thi;  HĐ vui chơi, trải nghiệm cho trẻ thực hành kỹ năng sống nổi bật như: Hội thi GVG cấp trường; Hội thi Bé khéo tay, Bé làm nội trợ; Tổ chức Hội chợ xuân; Tổ chức cho trẻ 5 tuổi trải nghiệm thực tế tại siêu thị BigC; thăm quan tặng quà cho Cha tại nhà thờ Phúc Lãng; tham quan thắp hương báo công tại tượng đài liệt sỹ xã ; Nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh; Tham quan trường tiểu học và Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa.

Tổ chức thi triển lãm đồ dùng, đồ chơi tự tạo nhân dịp 22/12. Qua các Hội thi; các HĐ để lại nhiều niềm vui, hứng khởi cho cô và trẻ, nhà trường được Phụ huynh, địa phương ghi nhân và Phòng GD đánh giá cao. Nhà trường liên tục tiếp các đoàn CBGV của các trường MN trong huyện đến tham quan, học tập.

Có được những kết quả trên là nhờ vào sự quan tâm chỉ đạo của UBND huyện, phòng giáo dục và đào tạo huyện Quảng Xương. Sự quan tâm của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Quảng Trường và đặc biệt là sự tin tưởng, ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh và nhân dân trong toàn xã. Với niềm tin và những kết quả đạt được của nhà trường cùng với sự phấn đấu không mệt mỏi của cán bộ, giáo viên nhà trường chắc chắn rằng trong thời gian tiếp theo trường Mầm Non Quảng trường còn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

                                                                                                         Hiệu trưởng trường Mầm Non Quảng Trường

                                                                                                                                   Lê Lệ Huyền

                                          


Các bài viết gần đây

Liên kết website
  • CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUẢNG TRƯỜNG
  • Địa chỉ: Thôn Châu Thanh xã Quảng Xương, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa
  • Điện thoại: (02373)978210 ; Email: ubndquangtruong@gmail.com
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa