Một số hình ảnh về quê hương xã Quảng Trường

Quảng Trường là một xã thuộc huyện Quảng Xương, được thành lập vào năm 1953 sau khi tách ra từ xã Quảng Ngọc, huyện Quảng Xương, cách trung tâm huyện 11 km về phía Tây nam.

Địa giới hành chính
Phía Đông giáp với xã Tiên Trang huyện huyện Quảng Xương
Phía Nam giáp với các xã Quảng Khê và Quảng Phúc, huyện Quảng Xương.
Phía Tây giáp với xã Quảng Ngọc  huyện Quảng Xương.
Phía Bắc giáp với các xã Quảng Ngọc và xã Quảng Bình, huyện Quảng Xương.

Là xã thuần nông, có diện tích đất tự nhiên 687,11 ha; có 4 thôn với tổng số dân là 1511 hộ, 5559 nhân khẩu.

Xã có 2 di tích Lịch sử - Văn hóa, cụ thể:

• Di Từ Đường Họ Vũ thờ Vũ Hiền Đại Tướng quân tại thôn Đồng Tâm đã được

xếp hạng di tích Lịch sử - Văn hóa cấp tỉnh theo Quyết định số: 233/QĐ-UBND ngày 03/8/1998 của UBND tỉnh Thanh Hóa.

• Di tích Nhà thờ Thái Bảo Đông quận công Nguyễn Thiện, Khai quốc Công

thần thời Hậu Lê, thôn Châu Sơn xã Quảng Trường đã được xếp hạng di tích Lịch sử - Văn hóa cấp tỉnh theo Quyết định số: 154/QĐ-UBND ngày 08/6/1999 của UBND tỉnh Thanh Hóa.

• Xã có núi Hòa Trường nằm về phí Tây nam, một bên bao quanh 2 thôn Phú

Cường Và thôn Châu sơn, môt đầu vươn ra nhánh Sông Yên, tạo dáng cho phong cảnh nơi đây Sơn – Thủy hữu tĩnh. Núi mọc lên giữa một vùng quê đồng bằng nông nghiệp nhưng sản phẩm của núi lại mang đậm nét đặc trưng như sim rừng của miền Biên giới Tây Bắc; Có rất nhiều loài chim cư trú nơi đây nhưng nhiều nhất vẫn là chim Vàng Anh và chim Két

Núi Hòa Trường, phía xa xa là Núi Chẹt thuộc xã Tiên Trang huyện Quảng Xương. (Ảnh Facebook Tôi yêu xã Quảng Trường)

Một đầu của Núi Trường vươn ra nhánh Sông Yên. (Ảnh Facebook Tôi yêu xã Quảng Trường)

Chợ Trường là nơi giao thương, ngoài các mặt hàng thông thường thì Chợ Trường lại nổi trội về các sản phẩm vùng đồng như tôm cá nước lợ . (Ảnh Facebook Tôi yêu xã Quảng Trường)

(Ảnh Facebook Tôi yêu xã Quảng Trường)

Âu Cầu Nga, đoạn tiếp giáp giữa xã Quảng Trường với xã Quảng Khê, huyện Quảng Xương.

(Ảnh Facebook Tôi yêu xã Quảng Trường)

Thuốc lào Quảng Trường. (Ảnh Facebook Tôi yêu xã Quảng Trường)