HƯỚNG DẪN TTHC TRỰC TUYẾN: CẤP BẢN SAO TRÍCH LỤC HỘ TỊCH

Bản sao Trích lục hộ tịch điện tử có giá trị sử dụng thay cho bản chính trong các giao dịch, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác

HƯỚNG DẪN TTHC TRỰC TUYẾN

TÊN THỦ TỤC: CẤP BẢN SAO TRÍCH LỤC HỘ TỊCH

1. Các loại bản sao trích lục hộ tịch:
  • Bản sao Giấy khai sinh;
  • Bản sao Trích lục khai tử;

• Bản sao Trích lục kết hôn;

• Bản sao các loại trích lục hộ tịch khác (thay đổi, cải chính, bổ sung thông tin hộ tịch; Nhận cha mẹ con;...)

2. Quy trình thực hiện

Bước 1: Truy cập cổng dịch vụ công quốc gia

Địa chỉ truy cập: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html

Bước 2: Đăng nhập tài khoản dịch vụ công bằng tài khoản định danh điện tử (VNeID) hoặc đăng ký nếu chưa có tài khoản.

Bước 3: Tìm kiếm thủ tục “cấp bản sao trích lục hộ tịch” trên thanh tìm kiếm

Bước 4: Chọn cơ quan giải quyết thủ tục (UBND xã Quảng Trường, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa)

Bước 5: Điền thông tin theo yêu cầu của biểu mẫu điện tử tương tác và tải lên hồ sơ (công dân tải về các biểu mẫu, điền thông tin và đính kèm vào các mục hồ sơ tương ứng).

Thành phần hồ sơ gồm có:

• Tờ khai cấp bản sao trích lục hộ tịch (theo mẫu);
  • Văn bản ủy quyền (trong trường hợp chủ tài khoản dịch vụ công và chủ hồ sơ không cùng một người)

Bước 6: Rà soát lại thông tin và nộp hồ sơ, lựa chọn hình thức nhận kết quả (trực tiếp hoặc qua bưu điện).

Thời hạn giải quyết hồ sơ: Trong ngày, nếu hồ sơ tiếp nhận sau 15h thì trả kết quả vào ngày làm việc tiếp theo.

Bước 7: Nộp phí/lệ phí:

Phí cấp bản sao: 8.000 đồng/ bản

Công dân thanh toán trực tuyến bằng tài khoản ngân hàng khi có yêu cầu thanh toán từ cơ quan giải quyết hồ sơ.

Yêu cầu thanh toán được gửi qua tài khoản dịch vụ công của công dân, tại mục Hồ sơ cá nhân =>> Hồ sơ chờ thanh toán)

Bước 8: Nhận kết quả:

Kết quả bản điện tử: Gửi trực tiếp qua tài khoản dịch vụ công của công dân, kết quả điện tử của bản sao trích lục hộ tịch có chứa mã QR, công dân in ra sử dụng hoặc cung cấp trực tiếp khi được yêu cầu.

Kết quả bản giấy: Gửi qua bưu điện hoặc nhận trực tiếp tại UBND xã.

5. Giá trị của bản sao trích lục hộ tịch trực tuyến

Có giá trị sử dụng thay cho bản chính trong các giao dịch, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác

Trong quá trình đăng ký trực tuyến, nếu có vướng mắc, công dân gửi tin nhắn qua trang Facebook/Zalo “UBND xã Quảng Trường” hoặc số điện thoại 0966.28.29.46 (trong giờ hành chính) để được hướng dẫn thực hiện.