Trang chủ   /   Nông thôn mới   /   Bản Ché Lầu xã Na Mèo công nhận danh hiệu Bản văn hóa lần thứ hai.
Bản Ché Lầu xã Na Mèo công nhận danh hiệu Bản văn hóa lần thứ hai.
Hòa chung với khí thế của cả nước đang thi đua lập nhiều thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội lần thứ XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày thành lập huyện Quan Sơn ( 18/11/1996- 18/11/2016)

Sáng ngày 20 tháng 4 năm 2016 bản Ché Lầu xã Na Mèo long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu bản văn hóa lần thứ hai, về dự buổi lễ có đồng chí Phạm Quang Hòa: Phó trưởng ban tuyên giáo huyện ủy và đại diện lãnh đạo các ban, phòng, cơ quan, đơn vị cấp huyện.

Văn nghệ chào mừng bản văn hóa lần 2

Trong thời gian xây dựng các tiêu chí đạt chuẩn văn hóa theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.Bản Ché Lầu là một bản có truyền thống đoàn kết, chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, vận động nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, phát huy và duy trì các phong trào văn hóa văn nghê, thể dục thể thao, đẩy mạnh công tác phòng chống các tệ nạn xã hội, bảo vệ trật tự an ninh xã hội, an ninh biện giới.

Đồng thời không ngừng nâng cao và củng cố các tổ chức chính trị xã hội nhằm đảm bảo giữ vững ổn định, tập hợp sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế- xã hội- quốc phòng- an ninh mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra. Thông qua bản báo cáo thành tích của bản, chất lượng, hiệu quả phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của bản văn hóa đã và đang được nâng lên, đời sống kinh tế không ngừng phát triển, tình hình chính trị, văn hóa - xã hội- quốc phòng – an ninh luôn được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định, con em trong độ tuổi đến trường được đi học đầy đủ, đường làng ngõ xóm, cơ sở hạ tầng đang từng bước được đầu tư. Hiện nay bản có 12 đảng viện và các tổ chức đoàn thể như:MTTQ, thanh niên; phụ nữ, cựu chiến binh; nông dân hoạt động và duy trì ổn định, số nhà kiên cố 50/51 hộ chiếm 98%; tổng mức thu nhập bình quân 8.500.000/người/năm; các phương tiện đi lại, nghe, xem như: xe máy, điện thoại di động, ti vi đạt 100%; tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi đi học đến trường đạt 99%; toàn bản hiện có 5 cháu đang theo học đại học; cao đẳng là 2 cháu; trung cấp đã tốt nghiệp là 5 cháu. Đạt chi bộ trong sạch vững mạnh 5 năm liên tục, bản luôn giữ vững danh hiệu bản văn hóa cấp huyện lần thứ nhất.

đồng chí Phạm Quang Hòa: Phó trưởng ban tuyên giáo huyện ủy  tặng giấy khen  cho bản

đồng chí Phạm Quang Hòa: Phó trưởng ban tuyên giáo huyện ủy tặng giấy khen cho bản

Trong  những năm gần đây, được sự quan tâm của các cấp, các ngành bản đã được đầu tư nhiều chương trình dự án như: điện lưới quốc gia, thiết chế văn hóa, hỗ trợ cây con giống, hướng dẫn KHKT góp phần từng bước nâng cao đời sống cho nhân dân và thực hiện thắng lợi mục tiêu KT-XH-QP-AN mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra, tạo điều kiện cho nhân dân, cán bộ bản Ché Lầu phát triển về mọi mặt và quyết tâm giữ vững danh hiệu bản văn hóa./.

Hà Thị Mai - Trưởng phòng VH&TT