Trang chủ   /   Tin tức xã, thị trấn   /   Xã Sơn Điện (Quan Sơn) sẵn sàng cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021
Xã Sơn Điện (Quan Sơn) sẵn sàng cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021
Những ngày này, cùng với các địa phương trong huyện, xã Sơn Điện đang nỗ lực triển khai các bước chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử xã, số lượng đại biểu HĐND xã được bầu trong nhiệm kỳ là 26 người. Việc giới thiệu người ứng cử đã được triển khai, phát huy dân chủ và sự lãnh đạo tập trung, thống nhất của Đảng trong công tác cán bộ; đảm bảo cơ cấu về giới tính, độ tuổi, trình độ học vấn và nghề nghiệp. Người được giới thiệu ứng cử có đủ phẩm chất, năng lực, trình độ và khả năng thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân. Toàn xã có 11 đơn vị bầu cử và 11 khu vưc bỏ phiếu. Đến ngày 15/4, xã đã tổ chức thành công hội nghị hiệp thương lần thứ 3, có sự thống nhất cao với những người được các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ứng cử.

Sau hội nghị Hiệp thương lần thứ 3, tổng số đại biểu ứng cử HĐND xã được lập danh sách chính thức là 41 người. Về cơ cấu, ứng cử viên là nữ chiếm 41,46%, người dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ 95,12%, tuổi trẻ chiếm 75,60%, ngoài đảng 19,51%, tái cử là 34,14%.... Đồng thời, tích cực triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất sôi nổi hướng về ngày bầu cử; rà soát danh sách cử tri và niêm yết danh sách cử tri đi bầu cử.

Theo thống kê sơ bộ, toàn xã 2.898 cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu tại 11 khu vực bầu cử. Bên cạnh đó, xã cũng chú trọng tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện quyền, nghĩa vụ của công dân trong bầu cử, những nội dung liên quan đến bầu cử, nhất là những điểm mới trong công tác bầu cử đợt này đều được truyền tải kịp thời để người dân hiểu, nắm vững các quy định, chấp hành tốt quyền và nghĩa vụ của công dân. Xã cũng tổ chức họp, triển khai các tài liệu tuyên truyền đến toàn thể cán bộ cốt cán và các khu dân cư.

Khẳng định công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 được tiến hành chu đáo, Thời gian tới, xã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc bầu cử; chỉ đạo các lực lượng phối hợp đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho ngày bầu cử; chủ động xử lý giải quyết khiếu nại tố cáo, lập và công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp theo từng đơn vị bầu cử, niêm yết danh sách chính thức những người ứng cử ĐBQH, ứng cử đại biểu HĐND ở khu vực bỏ phiếu. Thường xuyên tổ chức kiểm tra, kịp thời bổ sung và chuẩn bị các điều kiện đảm bảo phục vụ tốt nhất cho cuộc bầu cử."

Văn Thơ - Phó trưởng phòng VH&TT


Các bài viết gần đây

Liên kết website
  • CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUẢNG TRƯỜNG
  • Địa chỉ: Thôn Châu Thanh xã Quảng Xương, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa
  • Điện thoại: (02373)978210 ; Email: ubndquangtruong@gmail.com
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa