Xã Quảng Trường triển khai kế hoạch huấn luyện lực lượng dân quân năm thứ 2 đến năm thứ 4

Sáng ngày 18/5/2022, Ban chỉ huy Quân sự xã Quảng Trường đã tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch huấn luyện lực lượng dân quân năm thứ 2 đến năm thứ 4 với một số nội dung chính sau:

1. Mục đích:

Huấn luyện cho chiến sỹ dân quân năm thứ 2, 3, 4 hiểu được vị trí, nhiệm vụ của LLDQTV trong tình hình mới; âm mưu thủ đoạn "diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, nắm và biết sử dụng thành thạo các loại vũ khí được biên chế, chiến thuật từng người, tổ, tiểu đội, trung đội có khả năng hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

2. Yêu cầu:

Nắm được chức trách, nhiệm vụ của dân quân tự vệ; nắm chắc các nội dung đã học, biết sử dụng thành thạo các loại VKTB, thành thạo kỹ chiến thuật.

Vận dụng kiến thức được huấn luyện vào hoạt động thực tế tại địa phương, cơ sở theo chức trách được giao.

3. Tổ chức:

Lực lượng dân quân năm thứ 2, 3, 4 tổ chức thành một đơn vị để huấn luyện do cán bộ Ban CHQS xã trực tiếp lên lớp và duy trì luyện tập.

4. Phương pháp:

Huấn luyện lý thuyết bằng phương pháp giảng giải, phân tích. Huấn luyện thực hành bằng phương pháp giảng giải, phân tích kết hợp động tác mẫu được thực hiện qua 3 bước: Làm nhanh- làm chậm có phân tích- làm tổng hợp có phân chia cử động.

5. Địa điểm:

- Giáo dục chính trị tại Hội trường Nhà văn hóa xã;

- Huấn luyện quân sự tại sân bóng Nhà văn hóa xã.