Xã Quảng Trường tổ chức lớp đào tạo nghề đan lát thủ công cho người lao động năm 2022

LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ ĐAN LÁT THỦ CÔNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2022 (Miễn học phí)

Sáng ngày 05/11/2022, UBND xã Quảng Trường phối hợp với Hợp tác xã Tân Thọ- huyện Nông Cống- tỉnh Thanh Hóa tổ chức lớp đào tạo nghề đan lát thủ công cho người lao động năm 2022.

Địa điểm: Nhà văn hóa thôn Trường Thành, xã Quảng Trường

Thời gian học: Buổi sáng từ 8h-11h, chỉ học vào các ngày chẵn theo Âm lịch

Quyền lợi của học viên:

- Đc hỗ trợ 7 ngày tiền học: 210.000 đồng (đối với hộ trung bình); 1.320.000 đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo (Lưu ý chỉ áp dụng đối với những học viên đang trong độ tuổi lao động, từ 18t-55t đối với nữ, từ 18t-60t đối với nam);

- Trong thời gian học nghề làm ra sản phẩm công ty mua với giá 5.500đ/đôi dép (công ty hỗ trợ vật liệu)

- Sau thời gian học tự làm sản phẩm tại nhà.

+ Nếu sử dụng vật liệu của công ty, công ty thu mua 5.000đ/ đôi,

+ Nếu học viên tự tìm được vật liệu thì công ty sẽ thu mua 5.500đ/ đôi. Công ty sẽ cử người thu mua và trả tiền luôn.

- Học viên sau khi học nghề được cấp chứng chỉ đào tạo nghề đan lát thủ công.